Đăng ngày: bởi VIETNAM GRAZIE

Có một sự thật là không phải tất cả các đôi giày trên thế giới đều được may theo cấu trúc Goodyear. Tuy nhiên, cũng có một điều chắc chắn rằng, nếu một đôi giày đã được may theo kiểu cấu trúc này thì hiển nhiên nó sẽ là những đôi giày da nam cao cấp với chất lượng vượt trội.

>>Xem thêm tin bài liên quan: 

http://grazie.com.vn/mach-ban-cach-mua-giay-luoi-cong-so-chuan-khong-can-chinh

http://grazie.com.vn/giay-da-nam-ha-noi-nhung-mau-giay-hot-nhat-hien-nay

http://grazie.com.vn/giay-da-nam-cao-cap

Nguồn gốc tên gọi Goodyear – cấu trúc bền vững của những đôi giày da nam cao cấp

Goodyear không có nghĩa là tên thương hiệu của một hãng chuyên làm lốp xe, cũng không có nghĩa là tốt theo năm (theo cách hiểu word – by – word) mặc dù mức độ bền chắc, tuổi thọ lâu bền của những đôi giày da nam cao cấp được làm theo cấu trúc này đã được khẳng định. Vậy ý nghĩa thực sự của từ Goodyear ở đây là gì?

Công nghệ may giày, cấu trúc may giày Goodyear hay còn gọi là Goodyear Welt. Tên gọi này được lấy từ tên họ của Charles Goodyear Jr. – người đã phát minh ra công nghệ may giày da cao cấp thay thế cho các phương pháp khâu tay thủ công được sử dụng qua hàng ngàn năm. Có thể nói, đây chính là một bước nhảy vọt trong ngành công nghiệp sản xuất giày da, mang đến cho người tiêu dùng những đôi giày đẹp, bền chắc với tuổi thọ lên tới cả chục năm.

Cấu trúc Goodyear tạo nên những đôi giày da nam cao cấp được lấy theo tên của người phát minh Charles Goodyear Jr.

Ngay từ khi ra đời, công nghệ sản xuất giày da theo cấu trúc Goodyear đã được rất nhiều các hãng sản xuất giày da cao cấp sử dụng. Tại Việt Nam, công nghệ này cũng được thương hiệu giày da nam Grazie tiếp thu và tạo ra dòng sản phẩm giày da nam cao cấp rất được ưa chuộng trên thị trường. Rất nhiều mẫu giày cấu trúc Goodyear luôn ở tình trạng “cháy hàng” ở hai showroom Grazie số 229 Xã Đàn và 116 Nguyễn Tuân.

Làm thế nào để nhận biết được những đôi giày da nam cao cấp được may theo cấu trúc Goodyear?

Quan sát các miếng ghép giày

Có ba mảnh ghép giày quan trọng nhất tạo nên những nét đặc trưng của những đôi giày Goodyear đó là phần trên (upper), phần đế trong (insole) và phần đế ngoài (outsole). Ba bộ phận này được liên kết chặt chẽ với nhau bằng cách khâu chung lại bằng cùng 1 miếng da hay còn gọi là “Welt” (trong từ Goodyear Welt).

Những đôi giày da nam cao cấp theo cấu trúc Goodyear được may với 3 mảnh ghép quan trọng

Khi may giày, miếng da Welt sẽ được khâu xung quanh phần cạnh dưới của chiếc giày. Điều này cũng có nghĩa là, nó chính là phần liên kết chặt nhất của đế trong và phần trên của chiếc giày. Ngoài ra, phần đế ngoài cũng được khâu vào Welt với những đường may chắc chắn, cố định.

Nhờ sự xuất hiện của miếng da Welt ở hai bên cạnh của đế giày nên những đôi giày được may theo cấu trúc Goodyear sẽ có một khoảng trống nhất định giữa đế trong và đế ngoài. Do vậy, nhà sản xuất có thể dễ dàng đặt các loại vật liệu tạo dáng giày vào đây để giúp form chân được đẹp hơn, thoải mái hơn và nhất là làm cho đôi giày không bị bí bách.

Quan sát đường chỉ khâu giày

Chỉ để khâu cho những đôi giày da cao cấp theo cấu trúc Goodyear là những sợi chỉ được làm từ những sợi cây gai dầu hoặc sợi tơ lanh được bện, tẩm sáp. Do đó, những sợi chỉ này không chỉ đảm bảo tính kết nối bền chắc mà còn có khả năng kháng khuẩn, diệt khuẩn rất tốt cho đôi giày.

Đường chỉ của những đôi giày da nam cao cấp theo cấu trúc Goodyear được khâu ở bên ngoài

Một đặc điểm nữa có thể dễ dàng quan sát thấy đó là lớp chỉ khâu giày theo cấu trúc Goodyear luôn được khâu ở bên ngoài, thay vì bên trong như các cách may khác. Điều này sẽ giúp những đôi giày không bị thấm nước, có độ bền bỉ dù trong bất kỳ điều kiện môi trường, thời tiết nào.

Bên cạnh hai đặc tính nổi bật trên, giày được may theo cấu trúc Goodyear tại Grazie số 299 Xã Đàn và 116 Nguyễn Tuân còn thuyết phục những khách hàng khó tính bởi phần đế giày bền chắc với 1 rãnh nhỏ được tạo để bảo vệ chỉ khâu; chất liệu da bò cao cấp nhập khẩu trực tiếp từ Ý. Do đó, một đôi giày da nam cao cấp được may theo cấu trúc Goodyear tại Grazie có thể có tuổi thọ lên tới cả chục năm.

Những đôi giày da nam cao cấp theo cấu trúc Goodyear sẽ là món quà tuyệt vời cho đôi chân của bạn

Nếu bạn là một người yêu giày và luôn mong muốn tìm cho mình một “món quà cho đôi chân” thì Grazie chắc chắn sẽ là địa chỉ lý tưởng dành cho bạn. Để hiểu hơn về những đôi giày da nam cao cấp tại Grazie cũng như chọn trước cho mình những mẫu giày đẹp nhất, bạn có thể ghé thăm Fanpages Facebook chính thức của thương hiệu tại https://www.facebook.com/GrazieShoe/ hoặc website http://grazie.com.vn.

Một ưu đãi đặc biệt nữa khi bạn đã quyết định chọn giày da nam Hà Nội Grazie làm bạn đồng hành đó là chế độ đổi trả hàng miễn phí trong vòng 30 ngày, miễn phí vận chuyển, miễn phí đánh xi trọn đời sản phẩm với dòng xi giày cao cấp từ Pháp. Đây là những ưu đãi vô cùng hấp dẫn và độc quyền chỉ có tại thương hiệu giày da nam công sở cao cấp Grazie. Và nếu bạn còn băn khoăn, thắc mắc bất cứ vấn đề gì thì hãy nhấc máy gọi tới Hotline 0911266111/ 0916963553để nhận được tư vẫn ngay lập tức bạn nhé.

Ý kiến bạn đọc

Để lại ý kiến

Mọi bài ý kiến đều được kiểm duyệt trước khi đăng.

Top